Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017

Hướng dẫn làm sạch vết dầu mỡ trên tủ bếp gỗ công nghiệp

Trong quá trình nấu nướng, thật khó tránh khỏi việc các vết dầu mỡ bắn vào chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp của bạn, hay là việc tay bạn có dầu mỡ và chạm phải tủ bếp. Những vết bẩn này thường đem lại khá nhiều phiền toái vì nó khó đi và làm mất đi thẩm mỹ của tủ bếp. Nếu không mau chóng làm sạch thì nó cũng góp phần làm cho chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp nhà bạn mau chóng xuống câp.


Những dòng tủ bếp gỗ công nghiệp như tủ bếp Laminate hay tủ bếp Acrylic thường có độ bóng gương cao nên thường dễ lau chùi, làm sạch với khăn mềm. Nhưng với các vết bẩn từ dầu mỡ đã để lâu thì khó vệ sinh hơn. Chính vì vậy, việc vệ sinh dầu mỡ cần phải được thực hiện thường xuyên và đúng cách.

Vì các loại tủ bếp công nghiệp có độ bóng cao nên thường khá bám dính mỡ, nếu dùng nước thông thường sẽ rất khó làm sạch thậm chí còn khiến vết bẩn bám dính trên diện rộng hơn. Vì thế, bạn có thể áp dụng một số biện pháp hữu ích dưới đây:

– Dùng một mảnh vải sạch thấm sữa bò để lau chùi, sau đó lau khô lại bằng khăn mềm.

– Dùng nước trà đặc: Bạn có thể pha một cốc trà đặc to, để nguội rồi dùng vải mềm tẩm nước trà để lau bề mặt tủ gỗ. Liên tục lau 2-3 lần, bề mặt tủ gỗ sẽ sáng bóng trở lại.

– Dùng nửa cốc nước pha với giấm: Lượng giấm bằng nửa lượng nước, dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này để vệ sinh bề mặt gỗ, khá đơn giản và đem lại hiệu quả cao.



Tuy nhiên việc bảo vệ chiếc tủ bếp Acrylic nhà bạn khỏi dầu mỡ tốt nhất vẫn là chủ động phòng tránh các vết dầu mỡ bám trên tủ bếp gỗ.  Vậy có những cách nào để hạn chế dầu mỡ bám trên tủ bếp gỗ? Hẳn là những gợi ý sau sẽ có ích cho bạn.

- Không nên để nhiệt độ dầu quá cao khi nấu nướng: Nếu để dầu mỡ sôi quá lâu mới cho thức ăn vào thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn sinh ra lượng lớn khí dầu bốc hơi bám vào bề mặt tủ, gây bóng nhờn, mất thẩm mỹ. Hơn nữa nếu để dầu sôi quá cao, khi cho thức ăn vào sẽ bị bắn dầu ra xung quanh, dầu nóng bắn ra tủ bếp sẽ làm hỏng bề mặt tủ bếp của bạn

- Tạo sự thông thoáng: Mở cửa sổ, sử dụng hút mùi khi nấu nướng là những gợi ý giúp phòng bếp trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, vào sáng sớm, bạn cũng nên mở cửa sổ để ánh nắng nhẹ chiếu vào làm khô thoáng phòng bếp bởi hơi dầu mỡ thường dễ ngưng tụ lên tường, đồ vật gây mùi khó chịu (chú ý không để ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp vào tủ bếp).

- Che chắn tủ bếp: một cách hữu hiệu để bảo vệ cho chiếc tủ bếp nhà bạn là dán các miếng chống bám dầu chuyên dụng trên tường gạch ốp, khi chế biến các món chiên, rán nên lót giấy ăn/thấm dầu vào bề mặt bếp,…


Với những chia sẽ trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ giữ được cho chiếc tủ bếp nhà mình luôn đẹp và sáng bóng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét