Tủ bếp là vật dụng vô cùng hữu ích trong các không gian bếp, nó giúp cho không gian bếp của bạn tiết kiệm được diện tích đáng kể. Và tủ bếp gỗ công nghiệp là loại tủ bếp được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên "của bền tại người", việc lắp đặt một chiếc tủ bếp mới khá tốm kém nên muốn cho chiếc tủ bếp nhà bạn có thể sử dụng lâu dài và hiệu quả, bạn cần biết cách chăm sóc nó đúng cách. Trong bài viết này, bạn hãy cùng nội thất An Phúc đi tìm hiểu một số cách để bảo vệ cho chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp nhà bạn nhé.
>>>Xem thêm...: Những yếu tố làm nên chiếc tủ bếp đẹp cho không gian bếp nhà bạn
1. Đặt tủ bếp ở vị trí cớ lợi cho tuổi thọ của tủ bếp
Thông thường mọi người chỉ quan tâm đến việc sẽ đặt tủ bếp ở đâu sao cho có thể tiết kiệm diện tích phòng nhất, thuận tiện khi sử dụng và có thể nới rộng không gian, đặc biệt là với những phòng bếp có diện tích khiêm tốn. Mà ít ai tính đến việc sẽ đặt tủ bếp ở để đảm bảo tuổi thọ của tủ bếp tốt nhất.
Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên đặt tủ bếp gỗ công nghiệp ở những vị trí tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nên có quạt thông gió để làm giảm môi trường ẩm thấp trong bếp. Chúng ta đều biết bếp là nơi có nước, mà gỗ lại kỵ với nước nên hạn chế mức độ ẩm thấp xuống mức có thể, đảm bảo nhà bếp luôn khô thoáng, sạch sẽ.
>>>Góc quảng cáo: Bạn có thể tham khảo báo giá tủ bếp tại đây
2. Thường xuyên làm sạch tủ bếp
Tủ bếp được đặt trong nhà bếp, có đặc trưng là tiếp xúc nhiều với hơi nước, dầu mỡ và mùi thức ăn. Ngoài ra, tủ bếp là nơi chúng ta dùng để chứa đựng những vật dụng bếp quen thuộc. Vì vậy nên đôi khi bạn thường mắc sai lầm trong việc vệ sinh tủ bếp.
Thông thường chúng ta thường chỉ lau chùi mặt ngoài của tủ vì những khu vực này dễ thấy và dễ làm sạch. Còn bên trong tủ chứa những đồ thường dùng hoặc ít dùng thì lại ít khi để tâm đến. Nhưng bạn lại không biết được rằng những nơi đó lại là nơi thường hay có vi khuẩn ẩn náu nhất, nếu không được lau chùi, vệ sinh thường xuyên về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của tủ.
Bạn có thể dùng nước xịt kính để vệ sinh tủ gỗ, sau đó dùng khăn vải bông mềm để lau khô hết nước. Việc làm này sẽ giúp tủ gỗ luôn sạch sẽ, bóng loáng mà không có những vết loang thường thấy.
Tuy nhiên các vết do dầu mỡ do quá trình nấu ăn để lại sau một thời gian sẽ thành một mảng dày thì cách tốt nhất chính là sử dụng những loại chất tẩy rửa có bán trên thị trường để làm sạch. Nhưng lưu ý là dùng những chai tẩy rửa được sản xuất riêng cho việc vệ sinh tủ gỗ nếu như bạn không muốn tủ nhà mình “xuống sắc” nhanh chóng.
Hầu hết những loại tủ gỗ công nghiệp chúng ta có thể làm sạch thông thường bằng dung dịch xà phòng và nước ấm. Đây là cách đơn giản mà dễ dàng “đánh bay” dầu mỡ, thực phẩm, bụi bẩn có trên mặt tủ. Sau đó bạn rửa sạch lại bằng một miếng vải khô.
Đặc biệt với những chiếc tủ bếp gỗ đẹp màu trắng thì trông thật mất thẩm mỹ biết bao khi chúng có những vết ố vàng. Tuy nhiên bạn đừng lo lắng, dùng thuốc đánh răng để lau trực tiếp vào vết bẩn sẽ thay đổi được tình trạng này đáng kể. Tuy nhiên khi lau không nên dùng sức quá mạnh nếu không sẽ làm hỏng lớp bóng ở trên mặt tủ và lúc đó việc lau chùi của bạn đã phản tác dụng rồi.
3. Lấy lại độ bóng cho tủ bếp
Tủ bếp gỗ công nghiệp thường có độ bóng đặc trưng. đặc biệt là tủ bếp Acrylic. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, độ bóng này không còn được như trước nữa. Để tủ có được độ bóng như mới bạn có thể làm theo 2 cách sau:
- Dùng miếng vải sạch thấm sữa bò để lau chùi tủ bếp hoặc những đồ nội thất bằng gỗ khác.
- Dùng 1/2 cốc nước pha với lượng dấm bằng 1/4 lượng nước, dùng vải mềm tẩm dung dịch này để lau chùi tủ bếp hay đồ gỗ nội thất, chúng sẽ sáng bóng trở lại.
Chỉ với những cách làm đơn giản này, chiếc tủ bếp gỗ công nghiệp nhà bạn đã trở nên đẹp như mới để đón Tết rồi đấy. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét